เน็ดเวด ตำนานยูเว่เตือนดิบาล่า สละเวลาส่วนตัวมากกว่านี้ เพื่อดึงฟอร์มกลับมา

เรียกได้ว่าปัญหาฟอร์มตกของนักเตะในทีมยูเวนตุสนั้นยังมีมาให้ปวดหัวกันอย่างต่อเนื่อง และในรายล่าสุดนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นคือเปา ดิบาล่า กองหน้าขวัญใจแฟนๆ ยูเวนตุส ที่ต้องบอกว่าในปีนี้ฟอร์มการเล่นของเขาตกฮวบลงไป เรียกได้ว่าขนาดทีมได้จุดโทษเขายังยิงไม่เข้าเลย

และหากจำกันได้ในนัดที่ยูเวนตุสแพ้คาบ้านให้กับลาซิโอ ในช่วงต้นฤดูกาล ก็เป็นดิบาล่าที่มีส่วน เพราะเหตุการณ์ในวันนั้นทางนักเตะยูเวนตุสโดนทำฟาวล์ในเขตโทษ แต่ในครั้งแรกผู้ตัดสินไม่ได้เป่าให้ แต่หลังจากไปดูวีทีอาร์ ผู้ตัดสินก็กลับคำมาให้จุดโทษกับยูเวนตุส ซึ่งในตอนนั้นเป็นนาทีสุดท้ายของการทดเวลาบาดเจ็บ ถ้าดิบาล่ายิงเข้า เขาจะช่วยให้ยูเวนตุสรอดพ้นจากความพ่ายแพ้ในบ้านได้ และเขาก็ได้รับบทฮีโร่ในทีมยูเวนตุสไปโดยปริยาย

แต่ทว่าหลังจากที่กองหน้าตัวเก่งของยูเวนตุสนำลูกมาตั้งที่จุดโทษ เขากลับยิงไปติดเซฟนายทวารทีมเยือน และในที่สุดผู้ตัดสินก็เป่านกหวีดหมดเวลา ทำให้ยูเวนตุสต้องพ่ายในบ้านไปอย่างน่าอาย และหลังจากนั้นมาฟอร์มของดิบาล่าก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย ยังคงคลำหาเป้าไปไม่เจอ

ทำให้ พาเวล เน็ดเวด อดีตตำนานแข้งดังของยูเวนตุส ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานสโมสรยูเวนตุสต้องออกมาให้คำแนะนำดาวยิงรุ่นน้องในทีมยูเวนตุสว่า ดิบาล่าควรสละเวลาชีวิตส่วนตัวเพื่อดึงฟอร์มที่ดีกลับมาให้ได้โดยไว

นับตั้งแต่ฤดูกาลนี้เริ่มต้นขึ้น หัวหอกหมายเลข 10 ของยูเวนตุสก็ฟอร์มฝืดเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะซัดไป 11 ประตูจากการลงสนามไป 16 นัดก็ตาม แต่ในยามที่ทีมต้องการพึ่งเขา เขากลับไม่มีทีเด็ดทีขาดให้เห็น โดยเน็ดเว็ดกล่าวเสริมว่า “เขาอายุ 24 ปี เป็นเรื่องปกติที่เขาจะมีจุดสูงสุดและจุดตกต่ำ เขารู้ว่าเขามีสโมสรยูเวนตุสที่หนุนหลังเขา และเราสามารถที่จะพูดคุยสนับสนุนเขาได้ ถ้าเขาต้องการมัน แต่เขาต้องเสียสละเวลาชีวิตส่วนตัวเขา และในสนามเพื่อเข้าถึงศักยภาพสูงสุดของเขา อัลเลกรีก็ปฏิบัติเหมือนกันทุกคน เมื่ออิกาวอิน หรือมานด์ซูคิซ ไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดี พวกเขาก็ต้องนั่งสำรองด้วยเช่นกัน”  เนดเวดกล่าว

 ซึ่งในฤดูกาลนี้ ดิบาล่า หัวหอกยูเว่เคยถูกอัลเลกรี ดร็อป เป็นตัวสำรองอยู่หลายครั้งเช่นกัน และไม่รู้ว่าการวิจารณ์ของเน็ดเวดจะสร้างความไม่พอใจให้ดาวยิงยูเวนตุสผู้นี้หรือไม่