อัลเลกรี นายใหญ่ยูเวนตุสยันคิดไม่ผิดดร็อป ดิบาล่า 2 นัดซ้อน

เรียกได้ว่าไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมทั้งนั้น สำหรับกุนซือมากฝีมือ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี นายใหญ่ยูเวนตุส หลังจากที่เห็นว่าฟอร์มของกองหน้าดาวยิงตัวสำคัญของยูเวนตุสอย่างเปาโล ดิบาล่า ฟอร์มตก ก็เลยจัดการใส่สนับตูดให้นั่งดูเพื่อนร่วมทีมเล่นข้างสนามไปเสียเลยถึง 2 นัดซ้อน และผลที่ได้คือฟอร์มของยูเวนตุสกลับดีขึ้นผิดหูผิดตา

โดยทางด้านหัวหอกของยูเวนตุสอย่างดิบาล่า มีปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นมาสักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา ทางอัลเลกรี เทรนเนอร์ยูเวนตุสก็ยังคงให้โอกาสอยู่เสมอ แต่เมื่อถึงที่สุดแล้ว ทางด้านนายใหญ่ยูเวนตุสก็ทนไม่ได้ ต้องจัดการดร็อปสตาร์คนดังกล่าวเสียบ้าง หลังอัลเลกรีเห็นว่าดิบาล่าเล่นเพื่อตัวเองเกินไป ไม่ค่อยทำเพื่อทีมในหลายๆ จังหวะ ซึ่งบางจังหวะก็ส่งผลเสียกับทีมมากเช่นกัน

โดยก่อนหน้านี้ทางด้านพาเวล เน็ดเวด รองประธานสโมสรยูเวนตุส และเคยเป็นตำนานของยูเวนตุส ก็เคยออกมาให้ข้อคิดกับดิบาล่าแล้วครั้งหนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องนี้ และยังมีทางด้านจิอันลุยจิ บุฟฟ่อน จอบหนึบวัยเก๋าของยูเวนตุสออกมากล่าวสนับสนุนคำพูดของเน็ดเวดอีกด้วย โดยทางด้านบุฟฟ่อนกัปตันทีมยูเวนตุส นั้นกล่าวว่า “มันเป็นคำแนะนำจากเน็ดเวด ไม่ใช่การด่าทอเลย เขามีชีวิตค้าแข้งที่สุดยอดเยี่ยมจากความทุ่มเทสุดกำลังความสามารถ เขาเป็นคนที่เสียสละเพื่อทีมอันดับแรกเลย สำหรับดิบาล่า กองหน้ายูเวนตุส เขามีทั้งพรสวรรค์ และศักยภาพที่สูง เขาคือแข้งเบอร์หนึ่งของยูเวนตุสอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เขาควรฟังคำแนะนำเพื่อเติมศักยภาพของตัวเองให้ได้”

ทั้งนี้ดิบาล่านั้นอยู่ในช่วงฟอร์มตกจนหลุดไปนั่งสำรองในเกมสำคัญกับอินเตอร์  และโบโลญญ่า เรียกได้ว่าเป็นการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยวของอัลเลกรี นายใหญ่ยูเวนตุสเป็นอย่างมากที่กล้าดร็อปศูนย์หน้าความหวังอันดับ 1 ของทีมยูเวนตุสในเวลานี้ และต้องบอกว่าการกระทำของนายใหญ่ยูเวนตุสนั้นได้ผลมากเลยทีเดียว โดยยูเวนตุสเล่นเป็นทีมมากขึ้น และทำผลงานได้ดีขึ้นมาก ถึงแม้ขาดดาวยิงตัวสำคัญของทีมไป

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ายูเวนตุสยังต้องการให้คุณภาพ และศักยภาพของดิบาล่าคืนมาโดยเร็ว เพื่อให้ทีมยูเวนตุสเดินหน้าโกยแต้มเพื่อไล่บี้ กดดันจ่าฝูง อย่างนาโปลีต่อไป และเชื่อได้ว่าดิบาล่า ดาวยิงตัวเก่งของยูเวนตุสจะกลับมาเป็นคนเดิมได้ในเร็ววันนี้