มัทเธอุส ฟันธง ยูเวนตุสปีนี้ยวบ มีสิทธิ์โดนสเปอร์จิกได้ ในแชมเปียนส์ลีก

 โลธ่าร์ มัทเธอุส อดีตนักเตะทีมชาติเยอรมัน ออกมาแสดงความเห็นว่า ยูเวนตุสยอดทีมแห่งอิตาลีฤดูกาลนี้นั้นอ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัด และในการที่ยูเวนตุสต้องจับสลากมาเจอกับสเปอร์ในรอบ 16 ทีมฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกนั้นก็มีสิทธิ์สูงที่จะโดนสเปอร์ซิวชัยเข้ารอบต่อไปได้

โดยมัทเธอุสกล่าวว่า “ยูเวนตุสไม่ได้เป็นทีมเดียวกันกับที่เคยคุมอำนาจ เซเรีย อา ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาอีกแล้ว บางทีทีมอื่นๆ ก็ได้มีการพัฒนาขึ้น และผมรู้สึกว่ายูเวนตุสนั้นได้สูญเสียบางอย่างไป นั่นก็คือเกมรับที่เคยเหนียวแน่น พวกเขาต้องเปลี่ยนแปลงอย่างมาก หลังยูเวนตุสต้องสูญเสียดานี อัลเวส และเลโอนาโด โบนุชชี่ไป

โบนุชชี่เป็นผู้นำในแนวรับที่แข็งแกร่งของยูเวนตุสมาโดยตลอด ตั้งแต่ไม่มีเขา เกมรับของยูเวนตุสชุดนี้ก็อ่อนแอลง ง่ายต่อการโจมตี อีกทั้งบุฟฟ่อนก็โรยราลง ไม่ได้คล่องตัวเหมือนสมัยเป็นหนุ่มๆ ทำให้ในปีนี้ ยูเวนตุสไม่ได้แข็งแกร่งเหมือนที่พวกเขาเคยเป็นมาอีกต่อไป ซึ่งถือว่าเป็นผลดีของแฮรี่ เคน และปอเช็ตติโน่ ที่จะโจมตียูเวนตุสได้ง่าย” มันทเธอุสกล่าว

โดยในลีกตอนนี้ ยูเวนตุสนั้นตามหลังจ่าฝูงนาโปลีอยู่ 1 คะแนนเท่านั้น ทั้งที่ฟอร์มก่อนหน้านี้ของยูเวนตุสนั้นตกลงไป แต่การที่ยูเวนตุสบุกไปชนะนาโปลีได้ถึงถิ่น ทำให้การลุ้นแชมป์ในปีนี้ของยูเวนตุสได้มีลุ้นขึ้นมาอีกครั้ง โดยต้องบอกว่าการเบียดแย่งแชมป์กัลโช่ในปีนี้นั้นเข้มข้นมากกว่าทุกปี เพราะ 4 ทีมหัวตารางมีคะแนนที่ใกล้เคียงกันมาก ไม่เหมือนปีก่อนๆ อีกแล้วที่ยูเวนตุสมักจะนำโด่ง เข้าป้ายเป็นแชมป์ได้ง่ายๆเสมอมา

ซึ่งจุดนี้อาจจะถือเป็นจุดสำคัญของยูเวนตุส หากยังไม่รีบเรียกฟอร์มเก่งคืนมาโดยเร็วให้ได้ ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นอย่างที่มัทเธอุสได้ให้ทัศนะไว้ โดยในฤดูกาลนี้ยูเวนตุสพลาดท่าแพ้ไปแล้วถึง 2 เกมในศึกกัลโช่ เซเรีย อา ถ้าหากยูเวนตุสหวังที่จะรักษาความยิ่งใหญ่ที่เคยมีมาไว้ให้ได้ ก็คงต้องเร่งคืนฟอร์ม รักษามาตรฐานไว้ให้ได้ และที่สำคัญต้องรีบหาตัวแทนของนักเตะที่เสียไปให้ได้โดยไว

เพราะถ้ามองเกมรับของยูเวนตุสในตอนนี้ต้องบอกว่าเป็นงานหนักจริงๆ ที่จะรักษาแชมป์ให้อยู่กับทีมต่อไปได้ และอนาคตในแชมเปียนส์ลีกก็ยังไม่แน่ไม่นอน เนื่องจากยูเวนตุสต้องเจอกับทีมที่เล่นได้อย่างดุดันอย่างสเปอร์อีกด้วย