ยูเวนตุสหัวหมอ เสนอ 2 เงื่อนไขล่อ เอ็มเร่ ชาน หนีหงส์แดง

 ยูเวนตุส ทีมยักษ์ใหญ่แห่งกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี พยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะดึงมิดฟิลด์ตัวสำคัญของหงส์แดงให้ได้ โดยยูเวนตุสรู้ดีว่าสัญญาของชานกับลิเวอร์พูลนั้นกำลังจะหมดลง ยูเวนตุสก็เลยพยายามที่โน้มน้าว เอ็มเร่ ชาน ให้มาร่วมลุยศึกกัลโช่ เซเรีย อา ให้จงได้

โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ยูเวนตุสนั้นให้คำมั่นกับชานว่า เขาจะได้รับการการันตีการลงสนามเป็นตัวจริง และจะได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 4.5 ล้านปอนด์ต่อปีเลยทีเดียว ซึ่งในเรื่องนี้ก็มีโอกาสเป็นไปได้อย่างยิ่ง และทางลิเวอร์พูลต้นสังกัดก็พยายามที่จะหาตัวแทนของเอ็มเร่ ชานไว้แล้วเช่นกัน หลังทราบข่าวว่าชานน่าจะเก็บข้าวของออกจาแอนฟิลด์เพื่อไปร่วมเล่นกับเคดิร่า เพื่อนร่วมชาติในยูเวนตุส โดยตามสัญญานั้นชานมีโอกาสที่จะเจรจากับทีมอื่นได้เลย ในช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ และสัญญาของชานก็จะสิ้นสุดลงในซัมเมอร์หน้านี้แล้วเช่นกัน

ที่ผ่านมายูเวนตุส แสดงความต้องการชัดเจนที่อยากจะได้เอ็มเร่ ชาน ร่วมทัพให้ได้ และดูเหมือนว่าเจ้าตัวเองก็ต้องการที่จะย้ายออกจากทีมหงส์แดงเช่นกัน ซึ่งยูเวนตุสปีนี้ยังคงเป็นทีมที่ไล่ล่าตำแหน่งสคูเด็คโต้ หรือตำแหน่งแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา อยู่เช่นเคย โดยไล่บี้กับทางนาโปลี และโรม่า ซึ่งดูเหมือนว่าการแย่งชิง สคูเด็คโต้ในปีนี้จะเข้มข้นกว่าทุกปี

เนื่องจากทั้งยูเวนตุส, นาโปลี และโรม่ามีความสูสีกันเป็นอย่างมาก เชื่อว่าการแย่งชิงแชมป์จะเบียดลุ้นกันอย่างสนุกในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งในกรณีเรื่องของเอ็มเร่ ชาน ทางด้าน จุเซ็ปเป้ มาร็อตต้า ผู้อำนวยการทั่วไปของยูเวนตุส ก็ออกมายอมรับว่าทางยูเวนตุสนั้นกำลังจับตาดูสถานการณ์ของเอ็มเร่ ชาน อย่างใกล้ชิด และเมื่อทราบว่าสัญญาของชานกับหงส์แดงจะสิ้นสุดลงในเดือนมิถุนายนนี้ ก็จะทำให้มิดฟิลด์ผู้นี้เจรจาย้ายไปทีมไหนก็ได้ ทางด้านยูเวนตุสก็ไม่รอช้าที่จะฉวยโอกาสตรงนี้

โดยมาร็อตต้ากล่าวว่า ชานเป็นชื่อที่พูดถึงโดยรอบ เนื่องจากสัญญาของเขากำลังจะหมดลง และจากเดือนกุมภาพันธ์เขาจะสามารถตกลงกับทีมใดก็ได้ในเงื่อนไขต่างๆ ผมไม่ปฏิเสธเลยว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ทางเรามีการตรวจสอบอยู่ด้วย และทางยูเวนตุสก็กำลังพยายามอย่างมากเกี่ยวกับสถานการณ์นี้

 ซึ่งมาถึงตรงนี้ แฟนๆ หงส์แดงก็ทำใจไว้ล่วงหน้าแล้วที่เขาจะต้องเสียชานออกไปอย่างแน่นอน แต่ก็มีความเคลื่อนไหวเข้ามาเหมือนกันว่าหงส์แดงได้เตรียมตัวแทนของเขาไว้เรียบร้อยแล้ว และหวังว่าเขาจะไปได้ดีกับยูเวนตุสในฤดูกาลหน้า