ฟอร์มแบบนี้ สิงห์พร้อมเชิดใส่ ซานโดร แบ็คซ้ายยูเวนตุส

 หลังจากที่ฤดูกาลนี้เริ่มต้นมา ซานโดร แบ็คซ้ายจอมลุยค่ายยูเวนตุสก็ฟอร์มตกลงไปอย่างน่าใจหาย ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีเหมือนอย่างฤดูกาลที่แล้ว ที่สามารถพายูเวนตุสคว้าสคูเด็คโต้ได้ และเข้าชิงแชมเปียนส์ลีกได้สำเร็จ ถึงแม้จะต้องพลาดท่าในรอบชิงก็ตาม แต่ชื่อของ ซานโดร แบ็คซ้ายขาลุยของยูเวนตุสก็ถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง โดยในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา มีการติดต่อมาจากหลายสโมสรในยุโรป เพื่อที่จะดึงตัวซานโดร แบ็คยูเวนตุสไปร่วมทัพให้ได้ ซึ่งก็เป็นสโมสรใหญ่ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นปารีสฯ หรือเชลซี

แต่ดูเหมือนเชลซี ที่ดูจะให้ความสนใจซานโดรเป็นพิเศษ เพื่อหวังจะให้ไปทดแทนตำแหน่งของมากอส อลองโซ่ ที่ดูเหมือนคอนเต้จะไม่ค่อยเชื่อใจเท่าไหร่ แต่ในตอนนี้ต้องบอกว่าสถานการณ์กลับกันอย่างเห็นได้ชัด ปีนี้ฟอร์มของซานโดรตกลงไปอย่างเห็นได้ชัด ไม่มีเกมที่แพรวพราวเหมือนก่อน ทำให้ในปีนี้ผลงานของยูเวนตุสเลยไม่ค่อยสู้ดีนัก

โดยเริ่มฤดูกาลมาเพียง 17 นัด ยูเวนตุสแพ้ไปถึงสองเกมแล้วในกัลโช่ เซเรีย อา ซึ่งถ้าย้อนไปเมื่อตอนซัมเมอร์ เชลซีเคยยื่นซื้อซานโดร แบ็คซ้ายยูเวนตุสคนนี้สูงถึง 65 ล้านปอนด์เลยทีเดียว แต่ก็ถูกยูเวนตุสปฏิเสธไป และด้วยฟอร์มที่ตกลงในฤดูกาลนี้ ทำให้ในบางนัดเขาเสียตัวจริงให้อซาโมอ่าห์อีกด้วย

ผิดกับทางมากอส อลองโซ่ ที่ตอนนี้โชว์ฟอร์มเทพกับเชลซี ทั้งยิง ทั้งจ่าย แถมมีลูกฟรีคิกสวยๆ ให้เห็นในหลายต่อหลายนัด ซึ่งก็คงจะเชื่อได้ว่าเชลซีคงเลิกทุ่มเงินก้อนโตเพื่อล่าซานโดร แบ็คยูเวนตุสคนนี้แล้ว ในกรณีนี้ทางด้านมาร์คอตติ ผู้เชี่ยวชาญลูกหนัง ตาเลี่ยน กล่าวว่าซานโดร แบ็คของยูเวนตุส ถูกพูดถึงอย่างมากว่าเชลซีได้เสนอค่าตัวมหาศาลเข้ามา คุณพูดถึง 65, 70 หรือ 75 ล้านปอนด์ ถ้าเมื่อปีก่อน เขาอยู่ในระดับนั้น แต่ทว่าในฤดูกาลนี้เป็นปีที่เขาแย่ลง ยูเวนตุสมักเลือกใช้อซาโมอ่าห์ลงเล่นก่อนหน้าเขา แต่ผมก็ไม่เห็นว่ายูเวนตุสจะจำเป็นต้องปล่อยตัวเขา ยูเวนตุสต้องการรั้งเขาไว้และพยายามทำให้เขากลับไปอยู่ในระดับเดิมที่เขาเคยเป็น  ดังนั้นผมคิดว่ามีโอกาสน้อยมากและคงไม่มีทีมใด ที่เห็นเขาลงเล่นกับยูเวนตุสในปีนี้แล้วอยากจะยื่นข้อเสนอแบบนั้นอีกหรอก” มาร์คอตติ กล่าว ไว้